main header image

14 เทรนด์การจัดงานแต่งงานที่คุณจะได้เห็นแน่ๆ ในปีนี้

ไอเดียเก๋ๆ ละก็ฟังทางนี้เลยค่ะ The Knot เวปไซต์ชื่อดัง ที่โด่งดังเรื่องการจัดงานแต่งงานเขาได้เปิดเผยรีพอร์ตล่าสุดว่าเทรนด์ปี 2016นี้อะไรปัง และมาแรง! มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ชุดแบบ 2 in 1

แหม เวลาเจ้าสาวจะเลือกชุดทั้งทีก็ต้องดูกันหน่อยว่าคุ้มค่าเม็ดเงินที่อุตส่าห์อดและออมกันมาหรือเปล่า ดังนั้นชุดแบบที่เราดัดแปลง เหมือนซื้อหนึ่งได้สองเนี่ย ขอบอกเลยว่าอินสุดๆ นอกจากจะทำให้คุณดูสวยสง่าในพิธีแล้วยังสามารถรูปซิบ หรือถอดสุ่มออกมาใช้สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้อย่างเก๋ๆ และสบายกระเป๋าอีกด้วย

2. ดอกไม้ประดับ

เมื่อการประดับดอกไม้ไม่หยุดอยู่แค่ช่อดอกไม้หรือการตกแต่งสถานที่อีกต่อไป ! นาทีนี้เราจะได้เห็นเจ้าสาวหลายๆคนหันมาใช้ดอกไม้แบบ3D ในการเสริมดีเทลชุดเจ้าสาวให้ปังกว่าเดิมได้!

3. บริการ   Wedding Concierge Pros

เข้าสู่ปี 2016 แล้วอะไรก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ตอนนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคนที่เริ่มจะได้บริการต่างๆ ออนไลน์ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการว่าจ้างเพื่อนเจ้าสาวเฉพาะกิจ, เพิ่มระบบ social media concierges ไว้บริการแขก หรือแม้กระทั่งการฝึกเจ้าตูบสุดที่รักของคุณให้เชื่องหรือเตรียมพร้อมสำหรับการเดินเข้าพิธีแบบเก๋ๆ อีกด้วย

4. บาร์พิเศษ

เดี๋ยวนี้งานแต่งใครมีบาร์ไว้บริการแค่จุดเดียวถือว่าเชยมาก เพราะตอนนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่เขาเริ่มตั้งจุดบาร์สอง สาม และสี่ไว้บริการแขกที่งานเลี้ยง และบาร์พิเศษพวกนี้แหละที่เขาจะมีบริการเครื่องดื่มเมนูพิเศษไม่ว่าจะเป็นคอกเทลล์, เหล้า หรือแม้กระทั่งให้ชิมไวน์

5. คณะนักร้องประสานเสียง

เอนเตอร์เทนน์แขกของคุณด้วยกลุ่มนักร้องประสานเสียงดูจะเป็นอะไรที่ไม่มีใครเคยคิดไว้ก่อน แต่เอาจริงๆ สะดวกและประหยัดได้มากกว่าการจ้างวงดนตรีที่ต้องมีการเช่าเครื่องดนตรีและเครื่องเสียงด้วยซ้ำ

6. ร้องคาราโอเกะตอนดึก

สำหรับคู่ที่อยากจะให้งานสนุกแบบต่อเนื่อง เราแนะนำให้เติมฟังค์ชั่นคาราโอเกะลงไป นอกจากแขกจะเพลิดเพลินแล้วยังสามารถมาร่วมร้องกับบ่าวสาวได้อีกด้วย

7.จบแบบสวยงามด้วยของหวานที่ใครๆ ก็ชอบ!

ปีนี้เค้กแต่งงานถือว่าได้ฤกษ์อัพเกรดอย่างแรง และใครที่ชอบของหวานต้องปลื้มเทรนด์นี้แน่ๆ เพราะว่าตอนนี้ใครๆ ก็นิยมสั่ง ไอติมแท่ง และโดนัทมาตั้งไว้ให้บริการแขกเหรื่อทั้งน้านน

8. เวปงานแต่งที่เนรมิตรมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

ในยุคดิจิตอลแบบนี้หันไปทางไหนก็มีเวปงานแต่งเยอะแยะไปหมด แต่เชื่อมั้ยคะว่าคู่บ่าวสาวสมัยนี้ถึงกับจ้างเวปดีไซเนอร์ให้มาทำเวปงานแต่งของตัวเองที่นอกจากแขกจะสามารถ rsvp แล้วยังเลือกเมนูอาหารที่อยากทาน (แบบ sit down dinner) ติดตามอัพเดตกำหนดการงานแต่ง หรือแม้กระทั่งการจองโรงแรมผ่านเวปก็ยังทำได้! เริ่ดสุดๆ!

9. แตกต่างและเป็นตัวของตัวเองสุดๆ

เราจะได้เห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวตกแต่งและคัดเลือกอะไรก็ตามที่สะท้อนความตัวของตัวเอง ซึ่งไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเค้กฝีมือคุณยาย ขอให้เพื่อนสนิทนี่แหล่ะประกอบพิธีให้ หรือแม้กระทั่งตกแต่งโต๊ะในงานเลี้ยงให้เหมือนว่าออกมาจากนวนิยายอย่างใดอย่างนั้น

10. เค้กแบบ 3 มิติ

ในที่สุดเทรนด์เค้กแบบ 3 มิติก็มาถึงวงการงานแต่งเสียที ถ้าคุณยังไม่รู้จะจัดใส่ความมีมิติของเค้กตรงไหนละก็ เริ่มง่ายๆ ตรงตุ๊กตาบ่าว-สาวบนยอดเค้กหรือแม้กระทั่งฐานเค้กก็เก๋ไม่แพ้กันค่ะ

11. ของตกแต่งที่กินได้

เราจะไม่ใช้ผลไม้และผักสำหรับอาหารอย่างเดียวอีกต่อไป ตอนนี้เริ่มมีหลายบริษัทตกแต่งที่ใช้ผักและผลไม้ให้การประดับโต๊ะในสไตล์ที่เราคิดไม่ถึงแล้ว!

12. เจ้าบ่าวผู้มีรสนิยม

ไม่ใช่เจ้าสาวคนเดียวที่จะมีโอกาสได้ใส่ชุดหลายๆ แบบในงานแต่ง ตอนนี้เจ้าบ่าวบางคนก็เริ่มเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ไม่ว่าจะเปลี่ยนแจ็คเก็ตสำหรับงานเลี้ยงฉลองหรือเปลี่ยนสีเนคไทหรือผ้าเช็ดหน้าใส่สูทให้ดูมีสีสันสำหรับงานกลางคืนกันแล้วววววว

13. อาหารคุณภาพดีผลิตภัณฑ์จากฟาร์มท้องถิ่น

แม้กระทั่งอาหารที่เสิร์ฟในงานยังมีกิมมิคเก๋ๆ ไม่ใช่การเสิร์ฟเนื้อหรือไก่แบบทั่วไป หลายคู่เลือกอาหารที่ใช้วัตถุดิบดีและราคาไม่แพง อย่างเช่นเนื้อวัวคุณภาพดีที่ทางสหกรณ์ใช้หญ้าในการเลี้ยงดู หรือเนื้อปลาแซลมอนที่สดๆ จับได้จากแม่น้ำ หรือผักสลักออร์แกนิก เป็นต้น

14. โทนสีเมทัลลิก

เติมสีสันให้กับงานแต่งงานของคุณด้วยสีเมทัลลิก ไม่ว่าคุณจะชอบสีทองหรือสีเงิน คุณก็สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งนั้น บางคนเลือกใส่ฟอยล์ในลวดลายการ์ดแต่งงาน บางคนเลือกเติมประกายให้แก่รองเท้าคู่สวย หรือเลือกสีจานอาหารให้โต๊ะไม่น่าเบื่อ ก็เก๋ไม่แพ้กันจ้า

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Huffington Post

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

comments
get up close & personal with instagram