main header image

7 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับเมคอัพลุคสไตล์ Twiggy แฟชั่นไอคอนแห่งยุค 60s

เมคอัพลุคสไตล์ Twiggy แฟชั่นไอคอนแห่งยุค 60s

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แฟชั่นและเมคอัพยุคเก่าๆก็มักจะกลับมาฮิตใหม่เรื่อยๆ วันนี้ Orami เลยขอนำเสนอการแต่งหน้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงยุค 1960s ที่มีแฟชั่นไอคอนหลักๆคือสาวทวิกกี้ (Twiggy) สาวหน้าเก๋ที่มีการแต่งหน้าเน้นดวงตาและขนตาล่างสุดๆ มาให้สาวๆรับชมกันค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าการแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้ สาวยุค 60s นั้นมีอะไรบ้าง

หลักๆแล้วการแต่งหน้าในช่วงยุค 60s จะเน้นการแต่งดวงตา(หนักมาก) ให้ดูโตดั่งตุ๊กตา และมีอายแชโดว์ที่ขอบคมชัดเจน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณจะขาดไม่ได้เลยก็คือ

  • อายไพรเมอร์สำหรับเตรียมผิวดวงตา
  • อายแชโดว์
  • ไฮไลท์เตอร์
  • ดินสอเขียนขอบตาสีขาว
  • อายไลเนอร์กันน้ำ หรือแปรงหัวตัด พร้อมเจลไลเนอร์
  • มาสคาร่ากันน้ำที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการดัดงอน และเสริมความยาว

สำหรับลุคงานดวงตาต้องเป๊ะเพื่อได้ลุคทวิกกี้ที่แท้ทรูนั้น

1. ต้องเตรียมดวงตาให้สีติดทน - ด้วยการลงไพรเมอร์ดวงตากันก่อน พร้อมรอให้แห้งและลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงทับ เพื่อลดโอกาสเมคอัพไหล โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อนอย่างประเทศไทย

ทวิกกี้

2. เพิ่มความกลมโตของดวงตา - เขียนไฮไลท์เตอร์ที่ขอบล่างของตาทางด้านหัวและหางตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต หรือใครที่มีดวงตาเล็กจะเพิ่มการเขียนขอบตาด้านในด้วยดินสอเขียนขอบตาสีขาวด้วยก็ได้ค่ะ

และหากใครอยากให้ดวงตามีสีสัน เพิ่มความขี้เล่นแบบสูงสุดแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีอ่อน เช่นชมพู ฟ้า หรือม่วง ทาไปเลยทั้งเปลือกตา แต่อย่าให้เกินขอบเส้นอายไลเนอร์ที่เราจะวาดกันในลำดับต่อไปนะคะ

เมคอัพสไตล์ทวิกกี้

3. เขียนอายไลเนอร์เพิ่มอีกเส้นบนเปลือกตาบนใช้แปรงหัวตัดกับอายแชโดว์สีเข้ม ลากเส้นโค้งเหนือรอยพับของดวงตา ให้ขนานไปกับรูปทรงของขอบตาบน โดยอย่าลืมใช้คอตตอนบัดถูๆให้เส้นนั้นฟุ้งๆค่ะ

4. เขียนอายไลเนอร์ปกติให้ยาวกว่าเดิม - ขั้นตอนต่อมา ให้ใช้อายไลเนอร์หรือจะใช้แปรงแต่งหน้าหัวตัดจุ่มเจลไลเนอร์ เพื่อเขียนไลเนอร์ที่ขอบตาบน โดยให้หางอายไลเนอร์ชนกับเส้นอายไลเนอร์ฟุ้งๆที่เราเขียนไปในข้อ 3 ค่ะ

และเขียนลากลงมาเลยหัวตามาด้วยค่ะ

เขียนขนตาล่าง

5. ดัดขนตาทั้งบนทั้งล่างให้เด้ง - ลักษณะที่สำคัญของการแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้นั้นก็คือขนตา (โดยเฉพาะขนตาล่าง)ค่ะ! ดัดขนตาบนให้เด้งและปัดซัก 2 - 3 ชั้นให้ยาวงอน ส่วนขนตาล่างนั้น เริ่มจากการปัดโดยการทำมือซิกแซกซ้าย-ขวาให้ขนตาขึ้นทรง จากนั้นค่อยปัดขึ้นลงเพิ่มความยาวค่ะ

ปัดมาสคาร่าให้เด้ง

6. งานขนตาล่างต้องเอาให้เป๊ะ - แค่นี้ยังไม่พอ! ให้คุณใช้แปรงหัวตัดจุ่มเจลไลเนอร์ หรือมาสคาร่า แล้ววาดเส้นขนตาล่างเพิ่ม โดยเริ่มวาดจากหางตา แล้วค่อยๆไล่มาที่หัวตาค่ะ

เขียนขนตาล่าง

แต่งขนตาล่างแบบทวิกกี้

7. ส่วนอื่นๆของหน้า

สีบนใบหน้าส่วนอื่นสำหรับลุคของทวิกกี้นั้นจะไม่เยอะมาก เพราะจะได้ไม่เด่นเกินดวงตา

ผิวหน้าจะเน้นเป็นสีผิวธรรมชาติ ไม่ปัดแก้ม แต่จะมีคอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

ส่วนสีปากนั้นก็แล้วแต่คุณเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูพีช สีส้ม หรือจะแดงสดไปเลยก็ไม่ว่ากัน!

ถึงการแต่งตาให้ได้แบบทวิกกี้นั้น สาวที่ตามีสองชั้นชัดเจนจะแต่งแล้วเหมือนเป๊ะ แต่สาวตาเอเชียแบบหลายๆคนก็สามารถแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้ แล้วออกมาเหมือนตุ๊กตาได้เช่นกันนะคะ 

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

แต่งหน้าทวิกกี้ สำหรับสาวเอเชีย

เป็นยังไงคะสาวๆ อย่าลืมลองไปแต่งหน้าสไตล์ทวิกกี้เพื่อความชิค คูล เก๋ กันดูนะคะ แล้ว Orami จะนำเทรนด์และเคล็ดลับบิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

comments
get up close & personal with instagram