main header image

ฮิบิสคัสออยล์ พืชแห่งโบท็อกซ์และผิวหน้าดีๆที่แท้ทรู

ฮิบิสคัสออยล์ พืชแห่งโบท็อกซ์และผิวหน้าดีๆที่แท้ทรู

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชินกับน้ำมันสกัดจากธรรมชาติอย่าง น้ำมันฮิบิสคัส (Hibiscus Oil) แต่ทราบรึเปล่า ว่าเจ้าพืชตัวนี้นั้นมีสรรพคุณที่ดีต่อผิวหน้าคุณอย่างมากมาย ทั้งยังเป็นที่ยอมรับและใช้กันอย่างกว้างขวางในเรื่องการมีสรรพคุณในการสร้างความยืดหยุ่นให้แก่ชั้นผิวเพื่อใบหน้าที่ดูเยาว์วัยขึ้น

พร้อมแล้วเรามาดูประโยชน์ของเจ้าฮิบิสคัสนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

1. ความเป็นพืชแห่งโบท็อกซ์

น้ำมันบำรุงผิว

เจ้าฮิบิสคัส นี่ถูกเรียกอีกชื่อนึงเลยว่า พืชแห่งโบท็อกซ์ นะคะ เพราะในตัวมีส่วนผสมของกรด AHAs (Alpha-hydroxy Acids) อยู่ ซึ่งเมื่อเทียบกับ AHAs สังเคราะห์แล้วนั้น กรดธรรมชาติตัวนี้ในฮิบิสคัสจะอ่อนโยนกว่ามาก และไม่ทำอันตรายต่อผิว แล้วกรด AHAs มีประโยชน์อย่างไร? กรดตัวนี้จะช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ควบคุมความมันของผิวและลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน ทำให้ผิวของคุณกระจ่างใส นุ่ม และสดชื่นๆสุดๆค่ะ

2. อุดมไปด้วยแอนตี้อ็อกซิเด้นท์

แครนเบอร์รี่

นอกจากการมีกรด AHAs แล้ว น้ำมันฮิบิสคัสยังอุดมไปด้วยแอนตี้อ็อกซิเด้นท์ “แอนโธไซยาโนไซด์” (Anthocyanocides) ซึ่งเป็นจำพวกเดียวกับแอนตี้อ็อกซิเด้นท์ที่พบได้ในแครนเบอร์รรี่และไวน์แดงค่ะ แอนตี้อ็อกซิเด้นท์ในน้ำมันฮิบิสคัสจะช่วยปกป้องคุณจากสภาพแวดล้อม พร้อมยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้หากใช้เป็นประจำ

3. ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ทำความสะอาดผิวหน้า

น้ำมันฮิบิสคัสนั้นมี “ซาโปนิน” (Saponins) ตัวช่วยในเรื่องการทำความสะอาดผิว ซึ่งจะช่วยส่งเสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สามารถใช้เช็ดเครื่องสำอางได้ เพื่อความหน้าเด้งกระจ่างใสของคุณนั่นเองค่ะ

ข้อควรระวัง

เนื่องจากน้ำมันฮิบิสคัสมีกรดธรรมชาติอยู่ด้วย หากคุณเป็นคนมีผิวแพ้ง่าย ก็อาจจะต้องลองทดสอบกับบริเวณผิวเล็กๆตรงข้อพับแขน หรือตรงสันกรามดูก่อนนะคะ

น้ำมันฮิบิสคัส

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมลองไปหาน้ำมันฮิบิสคัสมาดูแลผิวหน้ากันดูนะคะ! แล้ว Orami จะนำเคล็ดลับและเทรนด์บิวตี้แฟชั่นมาฝากคุณใหม่ค่า

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

comments
get up close & personal with instagram