main header image

Homemade Egg Benedict อาหารหรูๆ ที่คุณเองก็ทำได้ สอนโดย EATOUTBKK

Homemade Eggs Benedict


ส่วนผสม
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
3. อิงลิชมัฟฟิน 1 ชิ้น
4. แซลมอนรมควัน 1-2 ชิ้น
Hollandaise sauce
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำเปล่า 45 มิลลิลิตร
3. เนยจืด 180 กรัม
4. มะนาว 1 ช้อนชา
5. เกลือ
6. พริกคาเยน
วิธีทำ
1. อุ่นเนยจืดในหม้อให้ละลาย
2.ใส่ไข่แดง น้ำเปล่า เกลือ และน้ำมะนาวในหม้อเล็กอีกหม้อ ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
3. ตั้งไฟอ่อน คนเร็วๆ ให้ทั่วถึงตลอดเวลา คอยสลับไฟแรง-อ่อน
4. ตีด้วยตะกร้อจนไข่ข้น ขึ้นเงา และฟองหายไป
5. เช็คอุณหภูมิหม้อเนยละลายให้อุ่นพอๆ กับหม้อไข่
6. ค่อยๆ เทเนยละลายลงในหม้อไข่ พร้อมกับคนเร็วๆ ไปด้วย
7. ปรุงรสชาติด้วยเกลือ พริกคาเยน และน้ำมะนาว แล้วปิดฟิล์มใส พักไว้ในที่อุ่นๆ
8. ต้มน้ำอีกหม้อให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไป แล้วลดเป็นไฟอ่อน
9. ใช้ช้อนคนน้ำให้เป็นน้ำวน แล้วหย่อนไข่ไก่ลงไป
10. ต้มประมาณ 3 นาที แล้วช้อนไข่ออกมา วางซับบนทิชชู่
11. จัดจานวางอิงลิชมัฟฟิน แซลมอนรมควัน และ Poached egg ราดด้วย Hollandaise sauce
12. โรยพริกคาเยนด้านบนนิดหน่อยก่อนเสิร์ฟ

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

comments
get up close & personal with instagram